Trực quan và tương tác
Vinh Danh Education, 06/02/2022 Viewed: 8410

Riolish tự hào mang đến cho người học các mô hình và phương pháp khoa học đã được kiểm chứng trong quá trình giảng dạy thực tế, từng bước dẫn dắt người học vượt qua các cấp độ Word, Phrase và Setence, giúp người học hình thành 2 chiều phản xạ trong giao tiếp

truc-quan-va-tuong-tac

Không ít người học bỏ cuộc giữa chừng trong hành trình chinh phục Tiếng Anh của họ. Phần lớn là do cách tiếp cận học tự phát, chưa có phương pháp luyện tập, dẫn đến hiện tượng suy giảm động lực học dần dần.

Hiện tại trên thị trường có nhiều phương pháp và kỹ thuật giúp tăng cường việc học Tiếng Anh. Không ít chương trình học Tiếng Anh tìm cách chuyển tải các phương pháp học này lên ứng dụng nhưng thực tế các phương pháp học tập trên ứng dụng chủ yếu đặt trọng tâm vào người học hoặc người giảng dạy. Nghĩa là nếu người học không nổ lực hoặc người dạy thiếu nhiệt tình thì kết quả học sẽ không có tiến triển. Điều không may là không phải người học nào cũng đủ kiên trì và nổ lực và không phải người giáo viên nào cũng đủ kiến thức sư phạm và sự nhiệt tình trong giảng dạy.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nếu việc tiếp nhận ngôn ngữ thiếu một trong 3 chất liệu cơ sở gồm Ngữ nghĩa, Âm thanh và Hình ảnh thì khả năng nhớ và nhận biết từ vựng của não bộ sẽ bị hạn chế. Lấy mô hình học từ vựng bằng Flashcard làm ví dụ. Do có kích thước cố định nên  rất khó để bổ sung thêm ví dụ minh họa từ vựng trên các flashcard. Ngoài ra, bản thân flashcard được biểu đạt trên chất liệu giấy, vốn không thể chuyển tải phần phát âm. Kết quả là người học tuy có thể nắm bắt được ngữ nghĩa hoặc nhận dạng được từ vựng qua hình ảnh nhưng không thể nghe được các từ vựng được người nước ngoài nói ra.

Thấy được những điều này, ứng dụng Trợ lý Anh ngữ Riolish tiên phong trong việc phát triển các biện pháp truyền đạt chuẩn nhằm giảm thiểu sự phân tán nổ lực trong quá trình học của người học và cũng như khắc phục sự chênh lệnh về độ nhiệt tình và phương pháp truyền đạt trong quá trình giảng dạy của giáo viên, qua đó giúp rút ngắn thời gian học tập.

1. Mô hình bộ ba kết nối

Trên cơ sở các chất liệu cơ sở cấu thành biểu tượng trong não bộ (Ngữ nghĩa, Âm thanh và Hình ảnh), Trợ lý Anh ngữ là tự hào ứng dụng tiên phong trong việc kết hợp các yếu tố trên trong phương pháp học tập từ vựng và xây dựng tư duy trong Tiếng Anh.

Mô hình bộ ba kết nối được dựa trên những ghi nhận sau: Thay vì phải học lại từ đầu, đại đa số người học trên 18 tuổi đã có sẵn kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống. Do vậy, nhiệm vụ của Trợ lý Anh ngữ Riolish là giúp người học ánh xạ các từ vựng, khái niệm trong Tiếng Anh sang các chất liệu đã có sẵn của người học. Trên cơ sở đó, Trợ lý Anh ngữ đề xuất mô hình học nhanh từ vựng (Quick Learning) vừa giúp chuyển tải ngôn ngữ theo mô hình bộ ba kết nối, vừa giúp người học có thể tích lũy 30 từ vựng chỉ trong vòng 03 phút.

Với việc chuyển tải đầy đủ chất liệu theo mô hình bộ ba kết nối, Riolish giúp người học kết nối các từ vựng Tiếng Anh khô khan vào các biểu tượng có sẵn của não bộ, giúp quá trình tích lũy ngôn ngữ của người học diễn ra liền mạch và khả năng nhớ được chắc chắn hơn.

2. Mô hình đọc chính tả

Trong quá trình dạy học thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng: không phải ai trả lời câu hỏi đúng cũng có khả năng nghe tốt. Đội ngũ giáo viên của Riolish đã đi đến kết luận rằng: chỉ khi có thể viết được những câu đã nghe, người học mới thực sự nghe được.

Trên cơ sở đó, Trợ lý Anh ngữ Riolish đi đầu trong việc mô phỏng tính năng đọc chính tả, giúp người học có thể tái hiện lại các câu đã nghe. Từ đó nâng cao sự tự tin của người học trong quá trình tự học Tiếng Anh.

3. Mô hình mô tả tranh ảnh.

Trợ lý Anh ngữ Riolish tự hào mang đến cho người học giải pháp luyện nói theo mô hình mô tả tranh ảnh (Interactive Exercise), giúp người học có thể tự tin tái hiện lại các ngữ cảnh của đời sống mà không phải ra tận nước ngoài.

Đây là các chủ điểm năng lực cao nhất của bài học và đồng thời là sợi dây kết nối các phần đã học trước đó bao gồm phần Vocabulary ở tính năng số 1 và phần Structure ở tính năng thứ 3

Xuyên suốt toàn bộ chương trình Anh ngữ ứng dụng Riolish, người học có thể thấy Riolish là một giải pháp số hóa hoàn chỉnh giúp  người học xây dựng 2 chiều phản xạ giao tiếp. Ngoài ra người học cũng có thể tìm thấy các giá trị hữu ích như:

  • Dịch nghĩa song ngữ 100% ngữ cảnh tiếng Anh
  • Vừa có hướng dẫn tổng thể vừa có các bài tập kiểm tra kỹ năng ở mức độ chi tiết.
  • Vừa có thể nghe toàn văn vừa có thể nghe từng câu cụ thể, …

Với Trợ lý Anh ngữ Riolish, bạn có thể yên tâm tự học Tiếng Anh từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Tất cả những gì người học cần làm là dành 45 phút mỗi ngày, 6 ngày trên tuần và liên tục trong 6 tháng. 

Famous Quotes