Vì sao người dùng lại cần một ứng dụng 7 tính năng
Vinh Danh Education, 27/06/2023 Viewed: 8824

Theo thống kê, hiện có hàng ngàn ứng dụng tự học Tiếng Anh trên 02 nền tảng Android và IOS và Trợ lý Anh ngữ Riolish cũng là một trong số chúng.

Vậy vì sao người dùng vẫn cần Trợ lý Anh ngữ Riolish?

vi-sao-nguoi-dung-lai-can-mot-ung-dung-7-tinh-nang

Các ứng dụng chỉ tập trung vào một hoặc một vài kỹ năng

Có ứng dụng chuyên về Speaking, có ứng dụng chuyên luyện Listening, có ứng dụng chuyên về Grammar, có ứng dụng chuyên học từ vựng, có ứng dụng dựa trên nền tảng video clip và cũng có ứng dụng tổng hợp nhiều tính năng khác nhau…

Theo ghi nhận, việc tập trung vào một hoặc một vài kỹ năng chỉ giúp người học xây dựng một hoặc một vài chất liệu tương ứng. Chúng chưa đủ hoàn chỉnh để giúp người học hình thành năng lực sử dụng ngôn ngữ.

Do đặc thù này, những người hiếu học thường sẽ tải khá nhiều ứng dụng khác nhau về điện thoại hoặc sẽ phải mang theo nhiều giáo trình cồng kềnh khi đến lớp.

Những khiếm khuyết cố hữu

Bên cạnh đó, bản thân các mô hình tự học cũng bộc lộ một số khuyết điểm như:

  • Các Flashcard vốn thiếu không gian để thể hiện các ví dụ minh họa cho từ vựng. Bản thân các Flashcard được thiết kế trên giấy nên cũng không có phần phát âm. Điều này khiến người học không thể nghe được từ vựng khi giao tiếp với người nước ngoài mặc dù có thể nhận dạng được ngữ nghĩa khi được viết xuống.
  • Sách ngữ pháp Grammar thường sẽ giúp ích người học trả lời tốt các câu hỏi trong các kỳ thi. Đại đa số những người giỏi ngữ pháp có thể nắm được các mẹo xử lý tình huống thi cử, có thể lý giải các cấu trúc, nhưng rất nhiều người không thể bật ra hai hoặc ba câu tiếp theo trong các tình huống giao tiếp.
  • Chương trình luyện Listening chỉ chú trọng vào kỹ năng nghe và trả lời câu hỏi. Trên thực tế, việc nghe được và việc trả lời câu hỏi có tính chất hên xui, vì không phải học viên nào trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm cũng đều có thể nghe được. Qua thực nghiệm, chúng tôi biết rằng, chỉ khi nào có thể viết được chính xác những gì đã nghe, thì người học mới thực sự làm chủ được kỹ năng này.
  • Ứng dụng cho Reading mặc dù cung cấp bối cảnh tốt, giúp người học đoán được ngữ nghĩa của từ vựng nhưng không phải chương trình nào cũng có phần dịch song ngữ. Cũng không phải chương trình Reading nào cũng phù hợp cho việc tích lũy từ vựng. Người học phải mất rất nhiều thời gian để tra từ điển.
  • Còn chương trình luyện nói thì chỉ chú trọng đến việc rèn luyện phát âm. Nhiều chương trình thiếu trang bị công cụ hỗ trợ để giúp người học có thể nắm bắt được ngữ nghĩa. Kết quả là, người học cũng không hiểu mình đang phải nói một câu có ý nghĩa gì.

Thấy được những thiếu sót của các ứng dụng hiện tại, Riolish đã tập trung xây dựng một giải pháp hoàn chỉnh, cung cấp đầy đủ 7 chất liệu ngôn ngữ cần thiết cho quá trình giao tiếp bằng Tiếng Anh.

1. Vocabulary

Ai cũng biết việc học từ vựng sẽ giúp xây dựng những nền tảng quan trọng trước khi có đủ năng lực chinh phục 4 kỹ năng. Tuy nhiên, phần lớn người học lại nóng lòng chinh phục ngay kỹ năng Nghe – Nói, còn các ứng dụng chuyên luyện Nghe – Nói thì lại không quan tâm đầu tư phần từ vựng. Thấy được tầm quan trọng này, Riolish đã tiên phong phát triển mô hình iFlashcard (có đầy đủ hình ảnh, phiên âm, phát âm trực quan và hệ thống ví dụ minh họa) giúp người học có đủ lượng từ vựng cơ sở thể hiện ý tưởng ở cấp độ Word (Cấp độ từ)

Riolish có 02 chế độ học tập từ vựng: học nhanh (Quick Learning) và học chuyên sâu (Academic Learning), giúp người học có thể tích luỹ 30 từ vựng chỉ trong vòng 03 phút

2. Practice

Là phần trắc nghiệm luyện tập khả năng nhớ từ vựng, gồm 05 dạng câu hỏi khác nhau. Chúng được thiết kế theo mô hình bộ 3 kết nối, giúp người học hình thành 3 dạng phản xạ trên ngữ nghĩa, âm thanh và hình ảnh.

Mục tiêu của phần Practice là giúp xây dựng các liên kết vững chắc giữa các từ vựng khô khan và các biểu tượng có sẵn trong não bộ, giúp người học nhớ được lâu hơn so với các biện pháp truyền thống.

Phần Practice ra đời với sứ mệnh tạo ra các dạng bài tập trắc nghiệm giúp người học có thể đoán được từ vựng trong phạm vi 03 giây, rút ngắn quá trình tư duy bằng Anh ngữ.

3. Structure

Nhiều người đều thừa nhận cấu trúc câu mới thực sự là chìa khóa để giúp người dùng vận dụng ngôn ngữ trong giao tiếp, khắc phục được hiện tượng nói Tiếng Bồi trong Tiếng Anh. Chính điều này đã thôi thúc đội ngũ Riolish tổng hợp và giới thiệu 280 các cấu trúc câu thường dùng trong các ngữ cảnh Anh ngữ.

Đây cũng là phần ngữ pháp tóm lược mà người người học cần tích lũy để hình thành khung năng lực ở cấp độ Sentence (Cấp độ câu).

Mục tiêu của phần Structure là giúp người học kết nối các từ vựng rời rạc thành những mẫu câu hoàn chỉnh.

4. Writing

Là phần luyện tập kỹ năng viết tương tác. Chúng rất cần thiết để các chất liệu ngôn ngữ có đủ thời gian thẩm thấu trước khi người học có thể vận dụng vào thực tế.

Tính năng Writing trên Riolish được thiết kế theo mô hình viết tương tác, giúp loại bỏ các thao tác ghi chép truyền thống. Chúng giúp người học có thể ghép từ thành câu, giúp kết nối các thành phần ngôn ngữ đã học trước đó thành những mẫu câu hoàn chỉnh.

Chương trình cũng có các tính năng hỗ trợ, giúp người học chủ động nhận dạng các vị trí sai để ghép về vị trí đúng. Qua đó giúp tăng cường sự tự tin trong quá trình học anh ngữ.

Mục tiêu của phần này nhằm giúp xây dựng năng lực ngôn ngữ ở cấp độ Sentence, khắc phục những hạn chế Tiếng Bồi của các biện pháp học từ vựng truyền thống

5. Listening

Là phần Luyện nghe. Chúng là tính năng bắt buộc phải có của một ứng dụng luyện ngôn ngữ. Với Riolish, chúng tôi có hơn 600 bài luyện nghe, được sắp xếp theo từng chủ đề, với mục tiêu giúp người học có thể viết lại những gì đã nghe.

Riolish là Chương trình Anh ngữ đầu tiên tái hiện được 12 dạng câu hỏi khác nhau, đảm bảo chuyển tải đầy đủ các dạng năng lực hỗ trợ cho kỹ năng Listening. Riolish cũng xây dựng hệ thống các gợi ý, hướng dẫn trả lời câu hỏi, giúp người dùng có thể tập vào câu trả lời và xây dựng sự tự tin trong quá trình học.

Chương trình cũng có hỗ trợ phần Tapescript, được dịch nghĩa và phân thời gian theo từng câu, cho phép người học vừa có thể nghe tổng quan nguyên bài hoặc tập trung vào từng câu đơn lẻ. Với ngữ nghĩa được dịch song ngữ 100%, giờ đây, người dùng không phải mất nhiều thời gian để tra từ điển như các giáo trình học truyền thống.

Riolish tự hào trang bị cho người học giải pháp gia sư luyện chính tả (Dictation), giúp người học tự tin chinh phục cơn ác mộng Listening.

6. Reading

Là phần Đọc hiểu bao gồm các mẫu chuyện kể, các bài luận ngắn,… giúp người học cảm nhận văn hóa Anh ngữ và cách dùng từ Tiếng Anh trong văn viết.

Đây cũng là phần giúp người học duy trì các chất liệu ngôn ngữ đã được tích lũy trước đó

7. Interactive Exercise

Là tính năng luyện nói theo mô hình mô tả tranh ảnh. Đây cũng là phần chứa đựng các chủ điểm năng lực cần chinh phục của mỗi chủ đề.

Chương trình được thiết kế theo mô hình bộ ba kết nối gồm ngữ nghĩa, âm thanh và hình ảnh, giúp người dùng kết nối phần từ vựng đã học ở phần Vocabulary và các cấu trúc câu đã học ở phần Structure trước đó.

Chương trình cũng hỗ trợ thuật toán chấm điểm giọng nói, giúp đo lường kết quả đã tích lũy.

Mục tiêu của phần này nhằm giúp trang bị chiều phản xạ tương tác cho người học, hoàn thành 2 chiều phản xạ trong giao tiếp Anh ngữ.

Chương trình cũng cung cấp các chủ điểm Ngữ pháp ứng dụng giúp lý giải cách dùng và mở rộng khả năng sử dụng từ ngữ trong Tiếng Anh.

Lưu ý của nhà phát triển

Mục tiêu của chương trình là cung cấp đầy đủ các chất liệu cần thiết theo mô hình khung năng lực, giúp người học hình thành năng lực ngôn ngữ ở cấp độ câu (Sentence Level).

Toàn bộ chương trình là một bộ khung năng lực Anh ngữ ứng dụng Riolish. Người học dễ dàng tìm thấy ở Riolish những chủ điểm năng lực cần thiết cho quá trình sử dụng Tiếng Anh cũng như các dạng đề hướng đến chinh phục các thang điểm IELTS của Cambridge.

Riolish mong muốn trở thành bạn đồng hành với người học đang theo học trên các lớp học Tiếng Anh truyền thống, giúp người học có một quyển giáo trình số trên nhiều chủ đề thông dụng.

Với Trợ lý Anh ngữ Riolish, người học không phải tải nhiều ứng dụng khác nhau về điện thoại cũng như cũng không phải mang theo nhiều giáo trình cồng kềnh khi đến lớp.

Tất cả những gì người học cần làm là dành 45 phút mỗi ngày, 6 ngày trên tuần và liên tục trong 6 tháng. 

Famous Quotes