30 từ vựng trong 03 phút
Vinh Danh Education, 15/10/2023 Viewed: 8771

Với mô hình iFlashcard, Riolish giúp người học tiếp cận từ vựng đầy đủ 3 chất liệu ngữ nghĩa, âm thanh và hình ảnh. Cùng với cơ chế Quick Learning, Riolish giúp người học tích lũy 30 từ vựng chỉ trong vòng 03 phút, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian so với các biện pháp truyền thống

30-tu-vung-trong-03-phut

Thẻ học từ vựng

Không thể phủ nhận rằng các thẻ học từ vựng (Flashcard) hiện mang đến giải pháp học từ vựng hiệu quả nhất trên thế giới. Tuy nhiên, các thẻ này cũng có nhiều khiếm khuyết về học thuật.

  • Do đặc thù trên chất liệu giấy, chúng thiếu hẳn phần phát âm. Người học chỉ có thể nhận ra từ vựng khi chúng được viết xuống chứ không thể nhận ra khi được người nước ngoài nói ra.
  • Do bị giới hạn trong khuôn khổ, kích thước có hạn, các thẻ từ vựng cũng rất hiếm có ví dụ minh họa, dẫn đến nhiều hạn chế trong khả năng hiểu ngữ cảnh và ứng dụng của người học.

 

Mô hình iFlashcard
vocabulary-iflashcard

Thấy được những hạn chế này, Trợ lý Anh ngữ Riolish đã tiên phong phát triển mô hình iFlashcard, giúp

  • Bổ sung các nguồn phát âm cả Anh lẫn Mỹ
  • Chọn lọc các ví dụ minh họa từ vựng đã được cấu trúc và mô hình hóa, giúp người học dễ nắm bắt và nhân rộng

Hơn hết, mô hình QuickLearning sẽ điều hướng ứng dụng tự động hiển thị ngữ nghĩa, hình thành và phát âm 03 lần trước khi chuyển qua từ vựng khác. Với cơ chế này, người học trưởng thành có thể tích lũy 30 từ vựng chỉ trong vòng 03 phút, tiết kiệm đáng kể thời gian so với các biện pháp học từ vựng qua từ điển.

Cơ chế Quick Learning

Riolish cũng trang bị cơ chế Quick Learning, cho phép các thẻ từ vựng (iFlashcard) hiển thị ngữ nghĩa, hình ảnh đồng thời tự đọc phát âm 03 lần trước khi chuyển qua từ vựng khác trong cùng danh mục.

Với cơ chế này, Riolish giúp người học có thể tiếp cận 30 từ vựng (đủ chất liệu Ngữ nghĩa - Âm thanh - Hình ảnh) chỉ trong vòng 03 phút, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian so với các biện pháp học từ vựng truyền thống.

Ôn tập từ vựng
vocabulary-review

Riolish phát triển các tính năng hỗ trợ, cho phép người học có thể ôn tập hoặc tổng hợp các từ vựng đã học theo từng danh mục, giúp người học xây dựng tầm nhìn tổng quan về các từ vựng trong cùng danh mục.

Danh sách tổng hợp từ vựng (biểu tượng quyển sách bên tay phải các danh mục) tuân thủ mô hình bộ ba kết nối, gồm Ngữ nghĩa - Âm thanh - Hình ảnh xuyên suốt toàn bộ chương trình. (Người học có thể tìm thấy phần này sau khi đã hoàn thành phần Quick Learning)

Bài tập trắc nghiệm nhớ từ vựng
practice-meaning-image-pronunciation

Ngoài ra, Riolish cũng trang bị các bài tập trắc nghiệm, giúp người học kiểm tra khả năng nhớ từ vựng trên 03 phương diện

  • Nhìn ngữ nghĩa đoán từ vựng
  • Xem hình ảnh đoán từ vựng
  • Nghe phát âm đoán từ vựng

Bạn có thể tìm thấy phần này ở mục thứ hai (Practice) trong mỗi bài học trên ứng dụng Trợ lý Anh ngữ Riolish

vocabulary-riolish-web

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, việc tập hợp các bộ từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau là một quá trình kỳ công và tốt kém.

Với Trợ lý Anh ngữ Riolish, bạn có thể tìm thấy 52 bộ Flashcard với tổng cộng hơn 2.800 từ vựng cùng với 17.000 cụm từ phổ biến trong Tiếng Anh. Tất cả những gì người học cần là một chiếc điện thoại có kết nối Internet

Famous Quotes