Quy trình tích luỹ ngôn ngữ khoa học
Vinh Danh Education, 06/02/2022 Viewed: 8788

Xuyên suốt chương trình là một tổ hợp 7 chức năng, được số hóa theo một quy trình học tập 7 bước, giúp người học có thể tự tin làm chủ Tiếng Anh chỉ với 45 phút mỗi ngày, 6 ngày trên tuần và liên tục trong 6 tháng.

quy-trinh-tich-luy-ngon-ngu-khoa-hoc

Theo ghi nhận trong quá trình giảng dạy: Không ít người học bỏ cuộc giữa chừng trong hành trình chinh phục Tiếng Anh của họ. Phần lớn là do cách tiếp cận học tự phát, không theo một kế hoạch hay lộ trình cố định. Kết quả là động lực học học bị xói mòn dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ cuộc. 

Thêm vào đó thời gian học cách nhật 2-4-6 hoặc 3-5-7 là chưa đủ liên tục để hình thành thói quen học Tiếng Anh. Theo nghiên cứu của chúng tôi, thói quên học chính là điều rất cần thiết để cấu thành một kỹ năng Anh ngữ.

Ngoài ra 90 phút học trên lớp là chưa đủ để truyền đạt hết 04 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chính điều này đã tạo ra những khoảng trống về ngôn ngữ, và khiến người học không đủ chất liệu để thể hiện được ý tưởng của mình bằng Tiếng Anh.

Thấy được những hạn chế của các biện pháp học Tiếng Anh truyền thống, Trợ lý Anh ngữ Riolish được thiết kế để khắc phục được các hạn chế trên và mang lại cho người học một giải pháp hoàn chỉnh.

Toàn bộ 7 chất liệu Anh ngữ đều được ứng dụng Trợ lý Anh ngữ Riolish chuyển tải trong một quy trình học tập 7 bước gồm:

 1. See to link: Giúp kết nối những từ vựng khô khan vào những biểu tượng có sẵn của não bộ
 2. Practice to remember: giúp xây dựng các liên kết vững chắc giữa các từ vựng khô khan và các biểu tượng có sẵn trong não bộ
 3. Build structures: giúp người học kết nối các từ vựng rời rạc thành những mẫu câu hoàn chỉnh
 4. Write to speak: giúp xây dựng năng lực ngôn ngữ ở cấp độ Sentence
 5. Listen to check: giúp người học có thể viết lại được những câu vừa nghe
 6. Read to maintain: giúp duy trì các chất liệu ngôn ngữ đã tích lũy
 7. Interact to master: giúp trang bị chiều phản xạ tương tác cho người học, hoàn thành 2 chiều phản xạ trong giao tiếp Anh ngữ

Quy trình học 7 bước được thiết kế để giúp người học tiếp cận một từ vựng tối thiểu 07 lần, giúp nhớ được lâu hơn so với các biện pháp truyền thống. Chỉ với 45 phút mỗi ngày, người học có thể tự tin làm chủ Tiếng Anh, chấm dứt quá trình học Tiếng Anh kéo dài chỉ trong vòng 6 tháng

Mục tiêu của quy trình nhằm:

 • Đảm bảo 1 từ vựng được người học tiếp cận tối thiểu 7 lần
 • Hình thành đầy đủ 7 chất liệu Anh ngữ
 • Xây dựng năng lực sử dụng Anh ngữ ở cấp độ Sentence
 • Xây dựng 02 chiều phản xạ trong giao tiếp
 • Tạo ra bước đệm về thời gian đủ lâu cho người học cảm nhận và thẩm thấu ngôn ngữ

Nhờ vào quy trình học 7 bước, các chất liệu ngôn ngữ được kịp thời xây dựng và thẩm thẩu, giúp người học có thể nhớ được lâu hơn so với các biện pháp truyền thống và giúp khắc phục tình trạng bị trôi từ vựng khi học các chủ đề tiếp theo. 

Famous Quotes