Một ứng dụng 7 tính năng
Vinh Danh Education, 06/02/2022 Viewed: 8445

Riolish tự hào là ứng dụng hiếm hoi trên thị trường có đầy đủ các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Với Riolish  người học không cần phải tải nhiều ứng dụng khác nhau về điện thoại và không phải mua nhiều giáo trình học cồng kềnh khi đến lớp

mot-ung-dung-7-tinh-nang

Hiện nay, thị trường ứng dụng tự học Tiếng Anh là một tổ hợp của hàng ngàn ứng dụng trên các nền tảng điện thoại và máy tính. Trợ lý Anh ngữ Riolish cũng là một trong số hàng ngàn ứng dụng tự học đó.

Có ứng dụng chuyên về Speaking, có ứng dụng chuyên luyện Listening, có ứng dụng chuyên về Grammar, có ứng dụng chuyên học từ vựng, có ứng dụng dựa trên nền tảng video clip,… và cũng có ứng dụng tổng hợp nhiều tính năng khác nhau. Tuy vây, Riolish tự hào là ứng dụng hiếm hoi trên thị trường có đầy đủ các kỹ năng phục vụ cho quá trình tự học Anh ngữ

Theo ghi nhận, việc quá tập trung vào một kỹ năng chỉ giúp người học xây dựng được một hoặc một vài chất liệu cần thiết cho quá trình sử dụng ngôn ngữ. Trong khi để có thể giao tiếp được bằng Tiếng Anh, người học cần trang bị tối thiểu 02 kỹ năng, đặc biệt là Speaking và Listening

Bên cạnh đó, bản thân các mô hình tự học cũng bộc lộ một số khuyến điểm như:

  • Mô hình học từ vựng qua Flashcard vốn thiếu không gian để thể hiện các ví dụ minh họa cho từ vựng, làm cho người học không đủ chất liệu để thể hiện ý tưởng liên quan đến từ vựng đã học. Bản thân Flashcard do được thiết kế trên chất liệu giấy nên cũng thiếu hẳn phần phát âm. Kết quả là người học không thể nhận dạng được từ vựng khi nghe người nước ngoài nói mặc dù nếu được viết ra giấy, người học sẽ hiểu được toàn bộ ngữ nghĩa.
  • Chương trình chuyên ngữ pháp Grammar chỉ giúp được người học trả lời các câu hỏi trong các kỳ thi. Người học có thể nắm được các mẹo xử lý tình huống bài tập, nhưng không thể vận dụng trong các tình huống giao tiếp.
  • Chương trình luyện Listening hiện tại chỉ chú trọng vào kỹ năng nghe hiểu thông qua việc nghe và trả lời câu hỏi. Trên thực tế, việc nghe được và việc trả lời câu hỏi có tính chất hên xui, vì không phải học viên nào trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm cũng đều có thể nghe được.
  • Chương trình tập trung vào Reading mặc dù cung cấp bối cảnh tốt, giúp người học đoán được ngữ nghĩa của từ vựng nhưng không phải chương trình nào cũng có phần dịch song ngữ. Cũng không phải chương trình Reading nào cũng phù hợp cho việc tích lũy từ vựng

Thấy được những thiếu sót của các ứng dụng hiện tại, Riolish đã tập trung xây dựng một giải pháp hoàn chỉnh, cung cấp đầy đủ 7 chất liệu ngôn ngữ cần thiết cho quá trình giao tiếp bằng Tiếng Anh, bao gồm:

1. Vocabulary
1_vocabulary

Là phần từ vựng theo chủ đề, được mô phỏng theo mô hình Picture Dictionary (Từ điển hình ảnh), có hình ảnh, phiên âm và phát âm trực quan, có hệ thống ví dụ minh họa đầy đủ, giúp người học có đủ tư liệu từ vựng cơ sở thể hiện ý tưởng ở cấp độ Word (Cấp độ từ). 

Riolish có 02 chế độ học tập từ vựng: học nhanh (Quick Learning) và học chuyên sâu (Academic Learning). 

2. Practice
2_practice

Là phần Bài tập trắc nghiệm luyện khả năng nhớ từ vựng, gồm 05 dạng câu hỏi khác nhau, được thiết kế theo mô hình bộ 3 tương tác. Mục tiêu của phần Practice là giúp xây dựng các liên kết vững chắc giữa các từ vựng khô khan và các biểu tượng có sẵn trong não bộ, giúp người học nhớ được lâu hơn so với các biện pháp truyền thống.

3. Structure
structure

Là phần giới thiệu các cấu trúc câu trong bài học. Đây là phần ngữ pháp được tóm lược mà người người học cần tích lũy để hình thành khung năng lực ở cấp độ Sentence. Mục tiêu của phần Structure là giúp người học kết nối các từ vựng rời rạc thành những mẫu câu hoàn chỉnh.

4. Writing
3_writing

Là phần luyện tập kỹ năng ghép từ thành câu, giúp kết nối các thành phần đã học trước đó thành những mẫu câu hoàn chỉnh. Chức năng Writing được thiết kế theo mô hình viết tương tác, giúp loại bỏ các thao tác ghi chép truyền thống. Mục tiêu của phần này nhằm giúp xây dựng năng lực ngôn ngữ ở cấp độ Sentence. 

5. Listening
5_listening

Là phần Luyện nghe theo từng chủ đề với mục tiêu giúp người học có thể viết lại những gì đã nghe.

Riolish là Chương trình Anh ngữ đầu tiên tái hiện được 12 dạng câu hỏi khác nhau với các gợi ý, hướng dẫn trả lời sát thực tế. Chương trình có hỗ trợ phần Tapescript, được dịch nghĩa và phân thời gian theo từng câu, cho phép người học vừa có thể nghe tổng quan nguyên bài hoặc tập trung vào từng câu đơn lẻ. Riolish tự hào trang bị cho người học giải pháp gia sư luyện chính tả (Dictation), giúp người học tự tin chinh phục cơn ác mộng Listening.

6. Reading
6_reading

Là phần Đọc hiểu bao gồm các mẫu chuyện kể, các bài luận ngắn,… giúp người học cảm nhận văn hóa Anh ngữ và cách dùng từ Tiếng Anh trong văn viết. 

7. Interactive Exercise
interactive-exercise-icon-for-app

Là Chương trình luyện nói theo mô hình mô tả tranh ảnh, bao gồm các chủ điểm giao tiếp trong Tiếng Anh. Mục tiêu của phần này nhằm giúp trang bị chiều phản xạ tương tác cho người học, hoàn thành 2 chiều phản xạ trong giao tiếp Anh ngữ.

Chương trình cũng hỗ trợ thuật toán chấm điểm giọng nói tự động, giúp đo lường kết quả luyện âm.

Chương trình cũng cung cấp các chủ điểm Ngữ pháp ứng dụng giúp lý giải cách dùng và mở rộng khả năng sử dụng từ ngữ trong Tiếng Anh.

Mục tiêu của toàn bộ Chương trình Anh ngữ ứng dụng Riolish là cung cấp đầy đủ các chất liệu cần thiết để giúp người học xây dựng năng lực ngôn ngữ ở cấp độ câu (Sentence Level). Chỉ có bao quát hết các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, người học mới có thể tự tin lấp đầy các mảng chất liệu còn trống trong quá trình tư duy bằng Tiếng Anh.

Với Trợ lý Anh ngữ Riolish, chúng tôi cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh giúp người học có đủ chất liệu ngôn ngữ để thể hiện các ý tưởng trong các tình huống giao tiếp. Tất cả những gì người học cần làm là dành 45 phút mỗi ngày, 6 ngày trên tuần và liên tục trong 6 tháng. 

Famous Quotes